Các câu hỏi thường gặp khi vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện để tránh hư hỏng

Bạn vừa chuyển tủ lạnh sang địa điểm khác hoặc rút phích cắm để vệ sinh nhưng không biết bao lâu thì rút điện tủ lạnh trước khi cắm lại. Câu hỏi này, rất nhiều người thắc mắc rằng vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điệnCách vận chuyển tủ lạnh như thế nào là đúng cách. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Lưu ý để vận chuyển tủ lạnh đi xa một cách an toàn

Tại sao tủ lạnh mới vận chuyển không nên cắm điện ngay?

Tủ lạnh có bộ khởi động để vận hành block, loại này được gọi là rơ le khởi động. Chúng có tác dụng được kích hoạt một lần để tủ lạnh hoạt động. Khi kích hoạt rơ le được một lần thì miếng thạch anh trong rơ le chưa nguội, chúng ta mới rút điện ra và cắm lại dẫn đến tủ lạnh không khởi động được. Nếu bạn rút và cắm lại nhiều lần sẽ làm hỏng bộ phận này, nghiêm trọng hơn là block tủ lạnh.

Nếu vận chuyển tủ lạnh đi xa, cả gas và dầu lạnh sẽ bị sộc hết dàn lạnh. Làm dàn lạnh bị chảy dầu, cắm dầu mà dầu chưa chảy xuống block dẫn đến kẹt block hoặc dàn lạnh bị nghẹt, rất khó xử lý. Vì vậy, cần lưu ý không cắm điện tủ lạnh ngay sau khi vừa rút điện.

7 Câu hỏi thường gặp khi vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện ?

Vậy vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện?

Nếu bạn phải di chuyển hoặc vận chuyển tủ lạnh, hãy rút phích cắm điện của tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi vận chuyển để hệ thống làm lạnh giảm nhiệt và gas trở lại bình thường.

Vận chuẩn tủ lạnh khoảng 3-6 tiếng sau rồi cắm điện lại. Nếu tủ lạnh được cắm điện ngay mà gas hoặc dầu chưa trở lại trạng thái ban đầu có thể khiến dàn lạnh bị nghẹt, tắc.

Tủ lạnh có vận chuyển nằm ngang được không

Khi bạn vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy hay một thiết bị gì đi nữa trong quáng đường xa hay gần tủ lạnh hoàn toàn có thể vận chuyển nằm ngang, dọc, đứng đều được các bạn chỉ cần lưu ý cho bên mình đó là :

Bạn để ý đằng sau tủ sẽ có ống dẫn gas bạn cần khéo léo không được để va chạp dụng cù hay thiết bị nào đó vào ống dẫn gas rất có thể ống dẫn ga bị thủng, gãy dẫn đến mất ga tủ sẽ mất lạnh.
Bạn cần bọc phần mặt trước của tủ tránh bị xước sát là tủ xấu đi

Tủ lạnh vận chuyển xong không làm lạnh

Trường hợp tủ lạnh nhà bạn vận chuyển đến vị trí mới và không lạnh nguyên nhân có thể là :

+ Do một số đời tủ lạnh có chế độ chờ rất lâu mới cấp lốc các bạn cần phải cắm ít nhất từ 8 tiếng đồng hồ trở lên mới làm được đá.
+ Bạn vô tình làm gãy ống đồng ở đằng sau dẫn đến tủ lạnh mất gas
+ Cánh quạt bên trong tủ bị kẹt sau khi vận chuyển
+ Block bị hư do bạn vận chuyển không đúng cách
Bạn có thể tự kiểm tra tủ nếu bạn cắm 1 ngày rồi mà tủ lạnh nhà bạn vấn không làm được đá lúc này hãy liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh của chúng tôi để được trợ giúp :

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hitachi tại nhà

Hướng dẫn vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Để có thể vận chuyển tủ lạnh nhanh, gọn, lẹ, không tốn nhiều công sức và thời gian, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lấy hết đồ ăn, thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện

Việc đầu tiên bạn cần làm là lấy hết thực phẩm đã bảo quản trong tủ lạnh ra ngoài và không để sót gì, dù là nhỏ nhất. Bởi vì, trong quá trình thao tác, mang vác và lắp đặt tủ lạnh, những thực phẩm này sẽ bị đổ, vỡ, mất vệ sinh và hư hỏng.

Bước 2: Tháo tất cả các khay kệ tủ lạnh

vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện

Tháo tất cả các kệ và ngăn kéo có thể tháo rời trong tủ lạnh sau khi tất cả thực phẩm đã được làm sạch. Điều này là hết sức cần thiết vì nó không chỉ giúp giảm trọng lượng tủ lạnh giúp vận chuyển dễ dàng, nhanh chóng mà còn đảm bảo bên trong tủ lạnh không bị va đập, va đập trong quá trình vận chuyển. Lưu ý rằng bạn cần biết vị trí của từng khay và ngăn khi tháo ra để có thể lắp lại như cũ.

Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh

Trên thực tế, nhiều người quên thực hiện công việc tưởng chừng như đơn giản này. Di chuyển tủ lạnh trong khi phích cắm vẫn còn trong ổ điện tiềm ẩn một số nguy hiểm, có thể khiến tủ lạnh bị rò điện, bị điện giật hoặc bị hỏng. Ngoài ra, sau khi rút phích cắm, hãy cuộn hoặc buộc chặt để không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển tủ lạnh, nhất là khi cần di chuyển tủ lạnh lên tầng cao hơn.

Bước 4: Rã đông và lau khô tủ lạnh trước khi chuyển đi

Điều quan trọng là phải làm tan tuyết đông trong tủ lạnh. Băng tuyết phải mất một thời gian dài để tan chảy, vì vậy tốt nhất bạn nên thực hiện ít nhất 6 đến 8 giờ trước khi di chuyển. Bởi vì, khi rút phích cắm, đá sẽ tan ra và nước sẽ tràn vào khe hở của tủ lạnh, gây hư hỏng rất nguy hiểm. Không chỉ vậy, việc rã đông còn giúp giảm trọng lượng tủ lạnh, nhẹ hơn.

Bước 5: Cố định các bộ phận và bọc tủ lạnh

Cố định các bộ phận để hạn chế hỏng hóc khi vận chuyển tủ lạnh

Sau khi lau sạch bên trong tủ lạnh và lau khô hoàn toàn, hãy cố định cửa tủ lạnh bằng một sợi dây to và chắc chắn. Điều này nhằm tránh tình trạng cửa tủ bị bung ra và hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, đừng buộc cửa tủ quá chặt, vì điều này có thể khiến bạn khó mở.

Ngoài ra, bạn cần chú ý sử dụng dây chun, dây thừng để cố định block (máy nén) vào tủ lạnh. Bên trong tủ lạnh còn có những mao mạch rất nhỏ, cần được bảo vệ cẩn thận để tránh hư hỏng, va đập, vỡ khi rơi rớt. Ngoài ra, để tủ không bị trầy xước và mất thẩm mỹ, hãy bọc tủ lạnh trong một túi ni lông lớn hoặc hộp các tông. Cách bọc tủ lạnh để vận chuyển không quá phức tạp, bạn chỉ cần dùng băng dính hoặc dây kẽm để cố định.

Bước 6: Di chuyển tủ lạnh nhẹ nhàng và an toàn

Khi vận chuyển tủ lạnh, bạn có thể mang vác hoặc sử dụng xe đẩy có kích thước vừa với tủ lạnh. Khi di chuyển cần xử lý cẩn thận để tránh trầy xước, thậm chí hư hỏng tủ do va chạm. Nếu tủ lạnh cần được chuyển lên tầng trên hoặc tầng dưới, nhiều người giữ nó đơn giản và nhẹ nhàng.

Khi vận chuyển bằng xe máy, nên đặt tủ lạnh thẳng đứng để giảm thiểu ảnh hưởng đến khí gas bên trong máy nén và ống dẫn gas. Ngoài ra, hãy kiểm soát tốc độ của bạn và chú ý đến các góc của tủ lạnh, vì bạn có thể va chạm với các phương tiện khác khi lái xe.

Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và tiếp tục sử dụng

Sau khi vận chuyển tủ lạnh đến vị trí mới, hãy đặt tủ lạnh vào vị trí đã định để tiếp tục sử dụng. Bước tiếp theo là lắp lại các khay, ngăn vào vị trí ban đầu. Nhưng lưu ý không nên cắm dây điện vào ổ cắm ngay, tốt nhất nên để tủ lạnh trong khoảng 3 đến 6 tiếng rồi mới cắm điện. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn, cũng như trong trường hợp bạn thay đổi vị trí của tủ.

Vệ sinh tủ lạnh bao lâu cắm lại được điện

ve sinh tu lanh bao lau thi cam dien

Khi vệ sinh tủ lạnh chúng ta thường hay nhổ nguồn tủ lạnh ra rồi mới bắt đầu vệ sinh chính vì vậy mà nhiều người không biết có nên cắm nguồn tủ lạnh sau khi vệ sinh xong không và thời gian nào là thích hợp tốt nhất.

Khi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ bạn cần lắp các khay kệ đầy đủ trong tủ rồi kê tủ lạnh về vị trí cũ, khi xong rồi bạn hoàn toàn có thể cắm lại nguồn cho tủ lạnh ngay nếu bạn không khiêng tủ đi nơi khác.
trường hợp bạn khiêng tủ đi vị ra nhà vệ sinh để vệ sinh chẳng hạn bạn cần kê lại tụ chỗ cũ và để tầm 10 phút rồi cắm điện.

Một số lưu ý khi di chuyển tủ lạnh

Cách di chuyển tủ lạnh an toàn và đúng cách

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi di chuyển tủ lạnh khi gặp bất kỳ trường hợp nào mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên:

+ Chú ý đến vị trí của tủ lạnh khi vận chuyển trên quãng đường dài. Tránh đặt tủ lạnh nằm ngang vì nó ảnh hưởng đến đường dẫn gas và gas.
+ Xung quanh tủ lạnh nên lắp một nắp bảo vệ để bảo vệ các mao mạch của tủ lạnh tốt hơn.
+ Bạn cần đợi gas trong tủ lạnh ổn định khoảng 3 tiếng rồi mới cắm nguồn. Nếu là tủ lạnh mới, bạn sẽ cần đợi khoảng 3-6h để cắm điện.
+ Cần tối thiểu 2 người để di chuyển tủ lạnh để giảm thiểu khả năng tủ lạnh va vào các chướng ngại vật khác.
+ Đóng và cố định cửa tủ lạnh và quấn dây gọn gàng trước khi di chuyển tủ lạnh.
+ Che tủ lạnh bằng vải hoặc màng thực phẩm, thùng carton để giảm thiểu trầy xước bề mặt tủ khi di chuyển.

Tổng kết

Trung tâm bảo hành Hitachi tại Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và cung cấp linh kiện tủ lạnh Hitachi chính hãng 100%.
Nếu một ngày nào đó tủ lạnh Hitachi của bạn không may gặp phải sự cố bất thường, xin đừng lo lắng gì cả vì đã có Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Hitachi luôn song hành cũng bạn dù bạn ở bất kì nơi đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng Đài Hitachi