Cách sửa cánh cửa tủ lạnh bị xệ chi tiết nhất năm 2023

Trung tâm bảo hành Hitachi tại Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và cung cấp linh kiện tủ lạnh Hitachi chính hãng 100%.
Nếu một ngày nào đó tủ lạnh Hitachi của bạn không may gặp phải sự cố bất thường, xin đừng lo lắng gì cả vì đã có Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Hitachi luôn song hành cũng bạn dù bạn ở bất kì nơi đâu
Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi tốt nhất tại Hà Nội với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên sửa tủ lạnh Hitachi cùng với các trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho quý khách một dịch vụ tốt nhất.
Trung tâm làm việc suốt tuần, kéo dài từ lúc 7h – 21h hàng ngày, cả chủ nhật và các ngày lễ, tết.
Công Ty chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện đủ các chính sách mà Hitachi quy định.  Sau 10 năm hoạt động, chúng tôi luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng, chưa bao giờ để xảy ra bất cứ trường hợp nào đáng tiếc làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu Hitachi.
Trung Tâm Bảo Hành Hitachi Hà Nội

Tổng đài: 024.6686.0999 –  0981.828.661

Vì nguyên nhân nào đó mà tủ lạnh nhà bạn bị xệ xuống gây nên tình trạng tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Việc sửa chữa cánh tủ lạnh xệ là rất cần thiết. Thế nhưng sửa cánh tủ xệ tại nhà như thế nào? Liệu ai cũng có thể thực hiện được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện tượng cánh tủ lạnh bị xệ

Mỗi bộ phận của tủ lạnh đều thực hiện một chức năng riêng. Trong đó bộ phận cánh cửa tủ đóng vai trò rất quan trọng giúp khí lạnh lưu thông qua các thực phẩm bảo quản bên trong.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cánh cửa rất dễ bị hư hỏng, cánh tủ lạnh bị xệ do sự tác động của môi trường bên ngoài hay thói quen sử dụng của người tiêu dùng hằng ngày không đúng cách.

Các nguyên nhân và cách sửa cánh cửa tủ lạnh bị xệ - META.vn

Nguyên nhân gây nên tình trạng cửa tủ lạnh bị xệ

Cánh tủ lạnh bị xệ là do nhà sản xuất

✚ Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh nhà bạn bị xệ xuống, một trong những nguyên nhân đó là do lỗi nhà sản xuất

✚ Trong quá trình thiết kế tủ lạnh, có thể nhà sản xuất đã khiến cánh tủ bị một khuyết điểm nào đó, dẫn đến cánh tủ bị xệ.

✚ Thực tế nguyên nhân này sẽ ít diễn ra nhưng không phải là không có.

✚ Do vậy người dùng nên kiểm tra tủ lạnh trước khi quyết định mua.

Cánh tủ lạnh bị xệ do lỗi của người dùng.

✚ Mỗi tủ lạnh đều có dung tích điều có dung tích riêng, nhưng nhu cầu sử dụng của người dùng lại vượt qua dung tích đó, dẫn đến việc bạn để quá nhiều thực phẩm vào cánh tủ.

✚ Nếu bạn làm điều này trong một thời gian dài sẽ dẫn đến cánh tủ bị xệ xuống.

✚ Đây là một trong những nguyên nhân khiến người dùng không để ý khi cánh tủ bị xệ xuống.

✚ Chính vì vậy, bạn hãy thật chú ý đến cách bảo quản thực phẩm vào chọn dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.

>> Đọc thêm bài viết: Cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở

Xử lý nhanh chóng khi đèn tủ lạnh ngưng phát sáng | Nguyễn Kim Blog

Cánh tủ lạnh bị xệ do thói quen của người dùng

✚ Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, thói quen của bạn cũng có thể khiến cánh tự bị xệ xuống.

✚ Bạn tác động một lực mạnh để đóng hoặc mở của tủ trong một thời gian dài, điều này sẽ khiến cánh tủ bị trệ xuống, hoặc bạn đu lên cánh tủ để lấy những vật dụng trên cao.

Tác hại khi cửa tủ lạnh bị hở, xệ bạn cần biết.

Tiêu hao nhiều điện năng

✚ Tác hại đầu tiên khi cánh cửa tủ lạnh bị hở là gây hao tốn điện năng

✚ Tủ lạnh có chức năng tự ngắt nghỉ khi nhiệt độ bên trong tủ đã đạt yêu cầu nhằm giúp bảo vệ block nén và tiết kiệm điện

✚ Trong trường hợp cánh cửa bị hở, không đóng khít, hơi lạnh thoát ra ngoài làm cho nhiệt độ bên trong tủ không đủ để bảo quản thực phẩm

✚ Làm cho tủ chạy liên tục, tất nhiên điều này sẽ làm cho mức độ tiêu thụ điện năng của tủ lạnh cao hơn trong thời điểm này.

Thực phẩm bên trong có mùi hôi.

✚ Khi hơi lạnh bị thoát ra ngoài làm cho nhiệt độ bên trong tủ không đủ lạnh

✚ Dẫn đến trường hợp thức ăn, thực phẩm đang bảo quản trong tủ bị hư hỏng, ôi thiu

✚ Hãy kiểm tra lại thức ăn, loại bỏ các thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng

✚ Tránh tình trạng ám mùi qua các thức ăn khác, khi mùi hôi thực phẩm bám vào lớp nhựa trên dàn, rất khó để tẩy mùi.

4 Nguyên nhân cửa tủ lạnh đóng không khít

Hư hỏng linh kiện bên trong tủ lạnh.

✚ Việc cánh cửa tủ lạnh bị xệ, bị hở nếu để lâu ngày sẽ làm cho tủ lạnh hoạt động quá công suất.

✚ Đồng thời, sẽ dẫn đến khá nhiều ảnh hưởng đến các linh kiện khác của tủ lạnh.

✚ Vì vậy, bạn nên sửa chữa kịp thời các hư hỏng này để hạn chế tối đa những hư hỏng nặng hơn cho tủ lạnh nhà bạn.

Hướng dẫn cách sửa cánh tủ lạnh bị xệ hiệu quả nhất.

✚ Nếu cánh tủ lạnh bị xệ xuống lỗi do nhà sản xuất, bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị bảo hành của tủ lạnh đó.

✚ Có thể, đơn vị đó sẽ đổi trả 1 đối 1 với chi phí 100% miễn phí.

Lưu ý khi dùng tủ lạnh bền đẹp tránh hư hỏng không đáng có.

Trước khi mua tủ lạnh

✚ Bạn cần chuẩn bị vị trí đặt tủ sao cho tủ lạnh của bạn được đặt trên mặt đất bằng phẳng, vững chắc và thông thoáng.

✚ Tránh đặt tủ lạnh tại nơi ẩm thấp nhanh bị hỏng, hay tại nơi có ánh nắng chiếu vào hay tại nơi có nhiệt độ cao thì tiêu hao điện năng và giảm tuổi thọ.

✚ Còn nếu bạn đặt gần bếp nấu nhất là bếp ga thì làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và còn khiến bạn bận bịu nhiều hơn khi thực hiện vệ sinh liên tục do dầu mỡ bắn vào tủ lạnh.

Khi mới mua tủ lạnh về

✚ Cho tủ lạnh hoạt động sau ít nhất 4h kể từ lúc tủ lạnh được kê đúng vị trí.

✚ Làm như vậy sẽ giúp tủ bền hơn. Do mới mang tủ về trong quá trình di chuyển  gas của tủ lạnh bị sục lên nên cần thời gian để ổn định trở lại mới thực hiện cắm điện.

✚ Sau đó cắm điện cho tủ hoạt động tần 1 h để tủ lạnh tạo ra hơi lạnh sau đó mới cho thực phẩm vào bảo quản thì mới đảm bảo độ bền bỉ của tủ cũng như đảo bảo thực phẩm được bảo quản đúng cách.

Khi sử dụng tủ.

✚ Không nên mở tủ lạnh liên tục, nến lấy thực phẩm ra chế biến thức ăn thì cần lấy 1 thể tránh trường hợp lấy lắt nhắt lại phải mở cửa tủ liên tục.

✚ Không để trẻ em dùng tủ lạnh bởi trẻ em dùng tủ sẽ thường xuyên mở tủ lạnh, đóng cửa tủ thì rất mạnh gây sộc ga lên; hay đu vào cánh tủ gây xệ cánh tủ.

✚ Không bảo quản thực phẩm quá nhiều cũng không nên để tủ lạnh trống trơn. Việc làm này làm tủ lạnh tốn điện và giảm tuổi thọ của tủ lạnh nhé.

✚ Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh để đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt  cũng như loại bỏ được thực phẩm ôi thiu, hết hạn trong tủ ra ngoài tránh mùi hôi tủ lạnh và làm phát sinh vi khuẩn tấn công tủ lạnh.

Vậy cánh tủ lạnh Hitachi bị xệ thì sửa như thế nào?

Cánh cửa tủ lạnh Hitachi bị xệ sửa như thế nào chắc chắn không phải là một câu hỏi đơn giản. Có hai trường hợp khi gặp phải vấn đề này. Thứ nhất là bạn có thể khắc phục tại nhà hoặc là nhờ đến các đơn vị sửa chữa. 

Nếu cánh cửa tủ lạnh Hitachi bị xệ, bạn có thể thực hiện một số cách sau để sửa chữa:

Cách 1: Kiểm tra lực khóa cửa: Nếu lực khóa cửa không đủ mạnh, cánh cửa sẽ bị xệ. Bạn có thể điều chỉnh lực khóa cửa bằng cách tăng hoặc giảm độ nén của gioăng cao su xung quanh cửa.

Cách 2: Kiểm tra bản lề cửa: Bản lề cửa có thể bị lỏng hoặc hỏng, dẫn đến việc cánh cửa bị xệ. Nếu bản lề bị lỏng, bạn có thể thắt chặt vít bản lề hoặc thay thế bản lề mới. 

Cách 3: Kiểm tra tay nắm cửa: Nếu tay nắm cửa bị lỏng hoặc hỏng, cánh cửa sẽ bị xệ. Bạn có thể thắt chặt vít tay nắm cửa hoặc thay thế tay nắm mới.

Cách 4: Kiểm tra bộ phận đóng mở cửa: Nếu bộ phận đóng mở cửa bị hỏng hoặc không hoạt động tốt, cánh cửa sẽ bị xệ. Bạn có thể thay thế bộ phận mới hoặc sửa chữa bộ phận đóng mở cửa.

Nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể liên hệ với đại lý hoặc trung tâm bảo hành của Hitachi để được tư vấn và sửa chữa.

Trong trường hợp nhẹ, cánh cửa chị bị sút bản lề, bị lệch bản lề hoặc bị hỏng bản lề, các bạn có thể tự mình thay thế bản lề mới cho cánh cửa tủ lạnh. . Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên có kiến thức hoặc nghiệp vụ kỹ thuật khá để tránh những trường hợp đáng tiếc khác xảy ra. 

Trong trường hợp, cánh cửa tủ lạnh Hitachi đã bị lệch, gãy khớp nối hoặc vị trí lắp đặt bản lề bị biến dạng, tất nhiên các bạn không thể tự mình khắc phục được vấn đề này. Lúc này, các bạn cần nhanh chóng tìm đến các dịch vụ sửa chữa uy tín để khắc phụ tính trạng cánh cửa tủ lạnh

 

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin mới nhất về dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hitachi hà nội  mà Hitachicenterhanoi.com muốn gửi tới quý khách. Mong rằng bài viết ngắn gọn trên đây đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cần thiết về loại hình dịch vụ này. Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty thông qua hotline đã được đăng tải trực tiếp trên website để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất.

Trân thành cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng Hitachi trong nhiều năm qua!

Cách nhanh nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên qua một trong các kênh sau:

Tổng đài: 024.6686.0999 –  0981.828.661

Cơ sở 1 : 9 Đào Duy Anh – Quận Đống Đa – Hà Nội

Cơ sở 3 : 135 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

Cơ sở 4 : 27 Lê Văn Lương – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 5 : 56 Rạng Đông – Hà Đông – Hà Nội

Cơ sở 6 : Tòa nhà Trico – 548 Nguyễn Văn Cừ- Long Biên – Hà Nội

Cở sở 7 : Uy Nỗ – Đông Anh – Hà Nội

Cở sở 8 : TRẠM BẢO HÀNH HITACHI KHU VỰC MIỀN TRUNG Đà nẵng . Số 66 đường 2/9 quận thanh khê . Đà nẵng

Cở sở 9 : TRẠM BẢO HÀNH HITACHI KHU VỰC MIỀN BẮC Hải phòng . 120 tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng Đài Hitachi